Hướng Dẫn Vay Tiền Ngân Hàng Quân Đội MB

Hướng dẫn vay tiền ngân hàng quân đội MB Bank
by Taichinhgiadinh.net // Tháng Năm 28 // 0 Comments

Ngân hàng quân đội MB là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Do đó, đây cũng là kênh vay được nhiều người tin dùng. Nếu bạn muốn vay tiền ngân hàng quân đội MB, hãy đọc bài viết sau đây để làm đúng quy trình, thủ tục.

Giới thiệu về ngân hàng quân đội MB Bank

Ngân hàng MB được thành lập vào ngày 4/11/1994, MB là ngân hàng nhà nước, nằm toàn quyền dưới sự lãnh đạo của bộ phòng. Ngân hàng được phát triển và điều hành bởi hai cơ quan lớn đó ngân hàng Việt Nam và Quân ủy trung ương của bộ quốc phòng. Sau 27 năm xây dựng, hiện nay MB được đánh giá là một trong những tập đoàn tài lớn, vững vàng,có độ uy tín cao. 

Ngoài ra, sau 27 năm thành lập, thì hiện nay ngân hàng đã thành lập thêm được nhiều cty thành viên về nhiều lĩnh vực như: Cty cổ phần chứng khoán MBS, Cty cổ phần quản lý nguồn vỗn MB, Cty quản lý và khai thác các dòng tài sản (AMC), Cty tài chính trách nhiệm hữu hạn MB Shinsei, Cty cổ phần bảo hiểm quân đội (Mic), Cty trách nhiệm hữu hạn bảo hiểm nhân họ MB Ageas (MBAL).

Những ưu điểm và nhược điểm khi vay tiền tại ngân hàng quân đội MB Bank

Những ưu điểm khi vay tiền tại ngân hàng quân đội MB 

Mặc dù là ngân hàng nhà nước và chịu sự quản lý của nhà nước.  Nhưng ngân hàng quân đội MB Bank  hoạt động một cách độc lập, tự chủ như một ngân hàn tư nhân. Vì vậy, sản phẩm dịch vụ mà MB đưa ra khá là phong phú và chất lượng không thua kém gì so với các ngân hàng tư nhân khác. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ: Thời gian xét duyệt hồ sơ tại MB Bank khá là nhanh chóng. Chỉ từ 2-3 ngày làm việc, là bạn đã có thể nhận được số tiền mà bản thân cần.

Điều kiện vay: Điều kiện khi vay tiền tại MB Bank khá là đơn giản. Yêu cầu bạn là công dân Việt Nam và nằm trong độ tuổi lao động từ 18-60 tuổi. Ngoài ra, ngân hàng MB sẽ hỗ trợ 2 loại dịch vụ vay khác nhau là vay tín chấp và vay thế chấp. Tùy thuộc vào loại hình vay bạn chọn, sẽ có các ràng buộc hay điều kiện kiện riêng biệt.

Vay tín chấp: Khi vay tín chấp tại ngân hàng, khách hàng sẽ không cần thế chấp tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh.

Thời gian vay linh hoạt: Thời vay tiền linh hoạt có thể kéo dài từ 3 – 48 tháng tùy thuộc vào độ uy tín và hình thức vay của bạn.   

Hạn mức vay và lãi suất: Hạn mức vay khá lớn, khách hàng có thể vay gấp 48 lần thu nhập bản thân. Còn về lãi suất lại khá thấp, chỉ từ 13% năm. 

Những nhược điểm khi vay tiền tại ngân hàng quân đội MB Bank

Mặc dù đạt điểm tuyệt đối trong các khoản vay tín chấp, nhưng ngân hàng MB lại khiến khách hàng phải e dè bởi những quy định ngặt ngẽo ở hình thức vay thế chấp

Do là mang tính đặc trưng của ngân hàng nhà nước. Nên nhiều hồ sơ, thủ tục vay vốn có thời gian kiểm duyệt lâu khoảng 1-2 tuần.

Ngoài ra, do là ngân hàng nhà nước nên MB sẽ thua kém nhiều ngân hàng tư nhân khác về các khoản dịch vụ, ưu đãi hay không có nhiều các sự kiện tri ân khách hàng. 

Tuy nhiên, mọi thứ đều có cái giá của nó. Bởi MB Bank đã quá là ưu ái cho các bạn về mặt lãi suất thì có lẽ chờ đợi lâu hơn, dịch vụ chậm hơn hay sự kiện ít hơn một chút thì cũng có thể chấp nhận được.

Vay tín chấp tại ngân hàng quân đội MB Bank

Cho vay tiêu dùng cá nhân

Thủ tục và hồ sơ vay tiền: Thủ tục vay tiền đơn giản, nhanh chóng và không phát sinh phí dịch vụ. Hồ sơ tối thiểu chỉ cần CMND, một số giấy tờ liên quan và các thông tin cá nhân khác.

Hạn mức và thời hạn vay: Hạn mức vay cho vay khá cao tối đa lên đến 500 triệu. Ngoài ra, thời hạn vay tối đa có thể lên đến 60 tháng. Nhưng để đạt được các con số tối đa trên bạn cần có 1 lịch sử tín dụng đẹp.

Lãi suất: Nhóm vay này sẽ được áp dụng mức lãi suất 17,62% năm theo số liệu ngân hàng quân đội MB công bố

Phương thức đóng lãi linh hoạt, bạn có thể chuyển khoản hoặc đến đóng trực tiếp tại các quầy giao dịch của ngân hàng quân đội MB

Cho vay tín chấp dành cho các cán bộ công nhân viên nhà nước

Thủ tục và hồ sơ thì khá giống với nhóm vay tiền tiêu dùng cá nhân. Nhưng vì đây là hình thức vay dành cho cán bộ công nhân viên nhà nước, nên khi vay bạn cần có những giấy tờ lên quan để chứng minh công việc của bản thân.

Hạn mức và thời gian vay: Hạn mức vay dao động trong khoảng từ 20-500 triệu đồng. Thời gian vay có thể lên đến tối đa 60 tháng. Ngoài ra do đây là hình thức vay tiền dành cho cán bộ công nhân viên nhà nước nên sẽ có nhiều điều khoản ưu ái hơn so với vay tiêu dùng cá nhân.

Ngoài ra, ngân hàng quân đội MB sẽ tặng bạn gói bảo hiểm (tùy thuộc theo chính sách của MB từng thời kỳ) khi hợp đồng được phê duyệt. Bạn còn nhận được mức lãi suất ưu đãi 12,5% năm.  

Vay tín chấp thấu chi tại ngân hàng quân đội MB

Lãi suất: Lãi suất khi vay được xem là một điểm mạnh trong cạnh tranh của ngân hàng quân đội MB, khi lãi suất của nhóm này sẽ nằm ở mức 20% năm

Hạn mức và thời gian vay: Nếu bạn vay thấu chi mà có tài sản đảm bảo tại MB thì số tiền giải ngân có thể lên đến 5 tỷ. Còn về thời gian vay có thể lên đến 12 tháng.

Ngoài ra khách hàng có thể sử dụng vốn nhanh chóng và thuận tiện qua nhiều kênh giao dịch của MB như: ATM, Internet banking, Mobile Banking, BankPlus, Thẻ,..

Lưu ý:

Với từng nhóm khách hàng khác nhau MB sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau.

Thêm vào nữa tùy thuộc vào điều kiện vay của từng khách hàng mà ngân hàng quân đội MB sẽ áp dụng mức lãi suất khách nhau. Đối với các khách hàng có lịch sử tín dụng đẹp hoặc chứng minh được sự uy tín của bạn thân thì số tiền được được giải ngân và lãi suất phải trả sẽ được ngân hàng cân nhắc và ưu ái hơn. 

Ngoài ra, cũng tùy vào thời kỳ và thời điểm mà các số tiền được vay sẽ được áp dụng mức lãi suất khác nhau

Vay thế chấp tại ngân hàng quân đội MB Bank

Cho vay mua nhà, mua căn hộ, mua đất tại ngân hàng

Hạn mức vay: Hạn mức vay cao có thể lên đến tối đa 90% nhu cầu vay vốn. Nhưng để được vay được số tiền cao như trên bạn cần có một lịch sử tín dụng đẹp và chứng minh được tiềm năng của dự án đang mua.

Thủ tục và hồ sơ: Thủ tục đơn giản và nhanh chóng chỉ từ 2-3 ngày làm việc. Hồ sơ yêu cầu CMND, Hộ khẩu/ KT3, giấy tờ chứng minh nguồn trả nợ, các giấy liên quan đến tài sản đảm bảo cho khoản vay thế chấp mua nhà.

Thời hạn cho vay: Đối với hình thức này thì thời hạn cho vay sẽ khá cao, trong khoảng 15 năm

Các loại tài sản thế chấp như: bất động sản, giấy tờ có giá, ô tô, tiền gửi hoặc sổ thẻ tiết kiệm.

Cho vay tiền xây nhà, sửa nhà ngân hàng quân đội MB

Hạn mức vay: Hạn mức vay của hình thức này giao động trong khoảng 80% nhu cầu vay của khách hàng. 

Thời gian: Thời gian vay dành cho nhóm vay này khá dài có thể lên đến 20 năm. 

Thủ tục và hồ sơ: Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng. Hồ sơ vay bao gồm: CMND, giấy chứng minh nguồn trả nợ, hộ khẩu, giấy chứng minh nguồn trả nợ, giấy tờ có liên quan đến tài sản thế chấp, đơn vị đề nghị vay vốn thế chấp kiêm phương án trả nợ.

Các loại tài sản có thể thế chấp: bất động sản, giấy tờ có giá trị, ô tô, tiền gửi hoặc sổ thẻ tiết kiệm.

Cho vay tiền mua ôtô ở ngân hàng quân đội MB

Thủ tục và hồ sơ: Thủ tục đơn giản, thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng chỉ vọn vẹn trong 2-3 ngày làm việc. Hồ sơ bao gồm CMND, hộ khẩu, các giấy tờ chưng minh nguồn trả nợ, giấy tờ chứng minh nguồn vay vốn, các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo.

Thời gian và lãi suất: Thời gian cho vay của nhóm vay này khá dài, có thể lên đến tối đa 84 tháng. Ngoài ra, bạn sẽ còn nhận được ưu đãi về mặt lãi suất khi vay tiền mua xe tại ngân hàng chỉ từ 0.55% tháng.

Các loại tài sản bạn có thể thế chấp: chính chiếc xe bạn mua, bất động sản, hợp đồng tiền gửi, xe ôto độc lập hoặc các phương tiện vận tải. 

Cho vay tiền sản xuất kinh doanh tại ngân hàng quân đội MB

Thủ tục: Thủ tục làm hồ sơ nhanh chóng, nếu số tiền thấp có thể diễn ra trong ngày còn nếu số tiền quá lớn thời gian sẽ giao động trong 1-3 ngày. 

Hạn mức vay và thời gian: Hạn mức vay có thể lên đến 80% nhu cầu cần vay vốn của khách hàng. Thời gian cho vay có thể lên đến 120 tháng nếu số tiền vần vay lớn.

Lãi suất: Lãi suất khi vay tại ngân hàng MB không cố định, sẽ phụ thuộc theo từng thời kỳ. 

Tài sản thế chấp: Các hợp đồng thuê gian hàng và nhà đất, các phương tiện vận tải, bất động sản, hay sản phẩm có giá trị khác. 

Cho vay tiền có tài sản đảm bảo

Thủ tục và hồ sơ: Thủ tục nhanh gọn, hồ sơ bạn sẽ được duyệt trong 1-2 ngày làm việc. Hồ sơ cần để vay bao gồm: CMND, Hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn, giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp.

Hạn mức được vay và thời hạn vay: Hạn mức tối đa của bạn là 80% nhu cầu vốn và không quá 3 tỷ đồng. Còn về thời hạn vay có thể lên đến 84 tháng.

Các tài sản đảm bảo: Bất động sản, Giấy tờ có giá, các phương tiện vận tải, giấy tờ có giá, sổ/ thẻ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi.  

Quy trình vay tiền tại ngân hàng quân đội MB Bank

Để có thể vay vốn tại ngân hàng quân đội MB, bạn cần nắm rõ hết các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải liên hệ với ngân hàng MB Bank. Tiếp theo đó đki thông tin cá nhân, nhu cầu vay vốn qua các chi nhánh/ phòng giao dịch/ Hotline/ qua app của ngân hàng quân đội MB.

Bước 2: Sau khi đã tiếp nhận hồ sơ, ngân hàng sẽ thẩm định về các thông tin, điều khoản mà trên bạn đã đki trên hồ sơ. 

Bước 3: Nếu mọi thông tin, điều kiện, giấy tờ hợp lệ. Ngân hàng quân đội MB sẽ thông báo kết quả thẩm định về cho bạn, trong khoảng thời gian sớm nhất.

Bước 4: Sau khi đã thõa các bước trên, ngân hàng sẽ tiến hành lên hợp đồng và trao đổi với bạn. Lúc này bạn có thể yêu cầu về các điều khoản trong hợp đồng để có lợi cho mình nhất.

Bước 5: Sau khi hợp đồng đã được ký kết. Ngân hàng sẽ giải ngân cho bạn số tiền theo như trong hợp đồng.

Những lưu ý khi vay tiền tại MB Bank

Đầu tiên lãi suất do ngân hàng quân đội MB đưa ra luôn cạnh tranh luôn ở mức 3,2% tháng, nhưng mức lãi suất sẽ tùy thuộc vào nhóm vay của và gói vay của bạn.  

Tiếp theo bạn cần lưu ý là kiên quyết không được đóng chậm, nếu quá hạn bạn sẽ bị phạt phí do nộp trễ ngoài ra nó sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn.

Ngoài ra nếu sau 10 ngày mà bạn vẫn không thể trả được nợ, thì bạn sẽ bị rơi vào nhóm nợ xấu. Khi đó bạn sẽ gặp khó khăn cho những lần vay sau bất kể là các ngân hàng khác MB Bank.

Nếu thật sự chẳng may bạn không có tiền để trả đúng hạn. Thì giải pháp tốt nhất là hãy liên hệ ngay đến ngân hang MB Bank để cùng đưa ra giải pháp tốt nhất. Đừng chạy trốn, hay xù nợ vì điều đó không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn cả gia đình bạn

Kết luận

Vừa rồi là các thông tin cần nắm khi đi vay vốn tại ngân hàng quân đội MB từ taichinhgiadinh. Các thông tin trên là sự tổng hợp, chắt lọc của chúng tôi từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng tôi mong rằng nó sẽ cho bạn cái nhìn khái quát nhất khi đi vay vốn tại ngân hàng quân đội MB. 

Vay Tiền Qua App Bị Khủng Bố Nên Làm Gì?

Nên Làm Thẻ Ngân Hàng Nào Nhiều Ưu Đãi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}