Nên Làm Thẻ Ngân Hàng Nào Nhiều Ưu Đãi?

Nên Làm Thẻ Ngân Hàng Nào Uy Tín & Tốt Nhất ?
by Taichinhgiadinh.net // Tháng Bảy 4 // 0 Comments

Hiện nay có vô số ngân hàng và các loại thẻ ngân hàng, giữa nhiều lựa chọn như vậy, bạn nên làm thẻ ngân hàng nào?

Dựa trên nhu cầu của bạn, hãy cùng Taichinhgiadinh tìm ra thẻ ngân hàng nào là phù hợp với bạn trong bài viết này nhé!

Thẻ ngân hàng là gì ?

Nên Làm Thẻ Ngân Hàng Nào

Thẻ ngân hàng là sản phẩm có khả năng thanh toán do ngân hàng phát hành cho người tiêu dùng, được tích hợp nhiều tính năng hữu dụng có thể kể đến như: chuyển khoản tiền, tiết kiệm tiền,… dưới dạng thẻ nhựa.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ ngân hàng ?

Với chiếc thẻ ngân hàng trong tay, bạn có thể thực hiện các giao dịch tiền nhanh chóng mà vẫn cực kì an toàn, bạn không cần phải bận tâm quá nhiều về việc phải mang tiền mặt cũng như các rủi ro liên quan như bị mất cắp. Hơn nữa, bạn có thể mua sắm, đặt hàng online và thanh toán với chỉ 1 nút chạm trên các ứng dụng ngân hàng!

Phân loại thẻ ATM hiện nay

Tuy hiện nay có vô số các thẻ ngân hàng nhưng thẻ ngân hàng đều được phân loại thành 3 loại chính: thẻ ghi nợ (Debit Card), thẻ trả trước (Prepaid Card) và thẻ tín dụng (Credit Card).

Thẻ ghi nợ (Debit Card):

Nên Làm Thẻ Ngân Hàng Nào
Thẻ ghi nợ (Debit Card)

Thẻ ghi nợ (Debit Card) là loại thẻ ngân hàng vật lý mang hình thức trả trước, nghĩa là, thẻ ghi nợ cho phép ta sử dụng số tiền có sẵn trong tài khoản của mình, khi sử dụng hết số tiền trong thẻ ghi nợ, bạn cần nạp tiền vào tài khoản ngân hàng vì thẻ ghi nợ được kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ trả trước (Prepaid Card):

2022 bạn nên làm thẻ ngân hàng nào
Thẻ trả trước (Prepaid Card)

Đa số mọi người thường nhầm lẫn thẻ ghi nợ (Debit Card) và thẻ trả trước (Prepaid Card). Trái ngược với thẻ ghi nợ, thẻ trả trước (Prepaid Card) không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn, số tiền trong thẻ ghi nợ được nạp trực tiếp vào thẻ trả trước. Ngoài ra, thẻ trả trước có thể là thẻ vô danh hoặc định danh nhưng bạn sẽ bị hạn chế hoạt động rút tiền và chuyển khoản với thẻ trả trước vô danh.

Thẻ tín dụng (Credit Card):

nên làm thẻ ngân hàng nào là tốt
Thẻ tín dụng (Credit Card)

Thẻ tín dụng (Credit Card) là loại thẻ mà bạn có thể sử dụng để thanh toán trước mà không cần đến số dư trong tài khoản của bạn. Với thẻ tín dụng, bạn sẽ thỏa thuận với ngân hàng 1 số tiền nhất định sau đó khi đến hạn, bạn thanh toán tổng số tiền chi tiêu cho ngân hàng.

Hạn mức tín dụng mà bạn có thể thỏa thuận với ngân hàng phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bạn tại thời điểm làm thẻ.

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng mở thẻ ATM uy tín nhất

Làm sao để lựa chọn ngân hàng để mở thẻ ATM uy tín là nỗi băn khoăn của không ít người. Một số tiêu chí để lựa chọn ngân hàng mở thẻ ATM uy tín nhất mà bạn có thể tham khảo như:

 Ngân hàng đó có uy tín hay không ?

Việc bạn tìm hiểu thông tin về ngân hàng mình định làm thẻ là rất quan trọng. Các yếu tố như quy mô ngân hàng, tuổi đời hoạt động, giá trị thương hiệu, mạng lưới giao dịch,… đều là những điều đáng cân nhắc để xác định độ uy tín của ngân hàng.

Ngân hàng càng uy tín sẽ càng có nhiều người sử dụng và tin dùng.

 Chọn ngân hàng có chi phí thấp nhất

Một điều mà bạn nên lưu ý khi mở thẻ ATM là các chi phí khi mở thẻ cũng như chi phí trong quá trình sử dụng thẻ như: phí duy trì thẻ, phí rút tiền, phí chuyển khoản,… Mở thẻ ATM ở ngân hàng khác nhau sẽ có phí các mức chi phí khác nhau.

Hiện nay có nhiều ngân hàng đã miễn một số chi phí trên. Bạn nên tìm hiểu kĩ các mức chi phí mở thẻ cũng như chi phí trong quá trình sử dụng thẻ để có thể lựa chọn cho mình ngân hàng ưng ý và tiết kiệm nhất.

 Độ bảo mật của thẻ ATM cao, ưu tiên thẻ ATM gắn chip

Độ bảo mật của thẻ ATM là một vấn đề quan trọng mà bất cứ ai khi mở thẻ ATM đều cần phải lưu tâm, đặc biệt là khi ngày càng xảy ra nhiều vụ mất cắp tiền trong tài khoản ngân hàng cá nhân.

Hiện nay đa số các ngân hàng đều có các chức năng bảo mật cơ bản cho khách hàng như: thông báo số dư tài khoản qua email và sms, tự động đăng xuất tài khoản ngân hàng trên ứng dụng sau 1 thời gian nhất định, gửi mã OTP,…

Ngoài ra, việc mở thẻ ATM gắn chip cũng là một lựa chọn tối ưu khi mở thẻ ngân hàng bởi thẻ chip có độ bảo mật cao với quy trình giao dịch thông qua 8 bước, giảm thiểu tối đa khả năng bị mất cắp dữ liệu của chủ tài khoản.

 Có mạng lưới cây ATM rộng khắp

Một ngân hàng có mạng lưới cây ATM rộng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch như rút tiền mặt khi cần thiết.

Ngược lại, khi rút tiền tại 1 ngân hàng khác ngân hàng mà mình mở thẻ, bạn sẽ phải chịu phí rút tiền, càng rút nhiều, mức phí rút tiền tích lũy sẽ càng cao.

Lựa chọn ngân hàng có mạng lưới cây ATM rộng khắp toàn quốc sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản tiền đáng kể bị trừ khi rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng.

 Hạn mức rút tiền trong ngày từ thẻ ATM

Mỗi ngân hàng đều có quy định riêng về hạn mức rút tiền trong ngày từ thẻ ATM để tránh tình trạng chủ tài khoản bị mất cắp thông tin thẻ ATM.

Đa số các ngân hàng đều cho phép bạn có thể rút tối đa 5-10 triệu VND tiền mặt/lần tùy vào loại thẻ ATM mà bạn đang sở hữu.

 Tiện ích khi sử dụng trực tuyến

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các ngân hàng càng phát triển ứng dụng ngân hàng điện tử của mình với nhiều tiện ích hơn nhằm đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Một số tiện ích cơ bản của các ứng dụng ngân hàng điện tử có thể kể đến như: chủ động giao dịch nhanh chóng mà không cần chờ đợi, thanh toán hóa đơn, gửi tiền tiết kiệm online,…

Một ngân hàng có nhiều tiện ích hữu dụng và nhiều chương trình khuyến mãi trên ứng dụng ngân hàng điện tử sẽ là lựa chọn tốt giúp bạn tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng của mình.

 Đa dạng liên kết các nhãn hàng lớn

Khi ngày càng có nhiều ứng dụng mua sắm phát triển mạnh mẽ trong thời đại số, việc đa dạng liên kết các nhãn hàng lớn của ngân hàng sẽ giúp các chủ tài khoản có thể dễ dàng giao dịch mà không cần sử dụng đến tiền mặt hay giao dịch thông qua bên thứ ba.

Ngoài ra, việc liên kết đa dạng với nhiều nhãn hàng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều chương trình ưu đãi liên kết giữa hai bên giúp thu hút nhiều khách hàng, thúc đẩy doanh số và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Nên làm thẻ ngân hàng nào ?

Mỗi ngân hàng đều có thế mạnh riêng, ưu điểm riêng. Lựa chọn làm thẻ ngân hàng phù hợp tùy theo nhu cầu của bạn sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt khi sử dụng thẻ ngân hàng. Sau đây là một số gợi ý mà bạn nên cân nhắc tùy theo nhu cầu của bạn.

 Nên làm thẻ ngân hàng nào ưu đãi nhất ?

Ngân hàng Citibank

Ngân hàng Citibank Việt Nam là một chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Một số ưu đãi nổi bật của ngân hàng Citibank có thể kể đến như: giảm 10% cho các sản phẩm tại chuỗi cửa hàng Watsons, tiết kiệm 15% với ưu đãi mùa du lịch; giảm 10% cho các sản phẩm trang sức Pandora,…
Bạn có thể tham khảo thêm các ưu đãi khác của ngân hàng Shinhan tại đây.

Ngân hàng Shinhan

Ngân hàng Shinhan là một trong những ngân hàng có nhiều ưu đãi mà nhiều người dùng yêu thích. Một số ưu đãi vô cùng nổi bật mà ngân hàng Shinhan cung cấp cho người dùng như: nhận điểm thưởng và tích điểm giao dịch, hoàn tiền giao dịch, ưu đãi trả góp 0% lãi suất kì hạn lên tới 12 tháng áp dụng cho các giao dịch chi tiêu từ 3 triệu VNĐ bằng thẻ tín dụng,…
Bạn có thể xem thêm các ưu đãi mới nhất của ngân hàng Shinhan tại đây.

Ngân hàng Standard Chartered

Với nhiều ưu đãi nổi bật khi đăng kí mở thẻ cũng như các ưu đãi trong quá trình sử dụng thẻ, sẽ không lạ gì khi ngân hàng Standard Chartered lại là cái tên được nhiều người dùng nhắc đến. Ngân hàng Standard Chartered sở hữu nhiều ưu đãi dành cho khách hàng phải kể đến như: Giảm 50% khi đặt món trên Now/Foody, ưu đãi xem phim chỉ 19k/vé tại CGV Việt Nam,..
Nhiều ưu đãi từ ngân hàng Standard Chartered được cập nhật tại đây.

Nên làm thẻ ngân hàng nào miễn phí nhất?

Ngân hàng MB

Nổi bật nhất trong những chương trình miễn phí của ngân hàng Quân đội MB có thể kể đến chương trình “Miễn phí trọn đời mọi loại phí thẻ và tài khoản”, khách hàng khi sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử của MB sẽ được chuyển tiền trong và ngoài hệ thống hoàn toàn miễn phí, phí duy trì ngân hàng, quản lý tài khoản,.. đều được miễn phí.
Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu cách đổi số tài khoản MB Bank nhanh nhất tại đây.

Ngân hàng TP Bank

TP Bank là một trong số nhiều ngân hàng bắt đầu áp dụng chính sách cho phép người dùng chuyển khoản miễn phí trong và ngoài hệ thống ngân hàng từ 2019.

Tất cả khách hàng đều có thể rút tiền bằng thẻ ATM, chuyển tiền nhanh 24/7, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,.. hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, khách hàng còn có thể hưởng lãi trên số dư trong tài khoản. Đây là 1 trong những chính sách nổi bật thu hút nhiều khách hàng đăng kí và sử dụng thẻ ngân hàng TP Bank.
Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về biểu phí cũng như lãi suất của ngân hàng TP Bank tại đây.

Ngân hành VP

Ngân hàng VP là một trong những ngân hàng nổi bật trong danh sách các ngân hàng miễn phí.

Ngân hàng VP cho phép khách hàng rút tiền tại tất cả các cây ATM trên toàn quốc miễn phí, mở tài khoản số đẹp miễn phí, hoàn tiền không giới hạn khi chi tiêu bằng thẻ thanh toán, hoàn tiền 0,8% không giới hạn, hoàn tiền hàng tuần vào tài khoản khi thực hiện thanh toán qua VPBank NEO hoặc chi tiêu thẻ,…

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về biểu phí cũng như lãi suất của ngân hàng TP Bank tại đây.

Sinh viên, học sinh từ 18 tuổi nên mở thẻ ngân hàng nào ưu đãi nhất ?

Nhiều ngân hàng đã chú trọng chăm sóc đối tượng khách hàng là sinh viên, học sinh từ 18 tuổi bằng nhiều ưu đãi. Dưới đây là một số ngân hàng có nhiều ưu đãi nổi bật dành cho học sinh, sinh viên:

Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB là một trong những ngân hàng có nhiều chương trình ưu đãi cho học sinh, sinh viên, ngân hàng VIB là cái tên không thể thiếu trong danh sách này. Học sinh, sinh viên từ 18 tuổi chắc chắn nên cân nhắc ngân hàng VIB để làm thẻ ngân hàng.

Ngân hàng MSB

Ngân hàng MSB áp dụng chính sách mở thẻ tín dụng cho sinh viên thuộc hệ thống giáo dục liên kết với ngân hàng MSB. Ngoài ra, khi mua sắm các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại tại các siêu thị điện máy, chủ thẻ ATM của ngân hàng MSB sẽ có thể mua sắm trả góp miễn phí tới 12 tháng với lãi suất ưu đãi chỉ 0%.

Ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB là cái tên đáng cân nhắc với nhiều học sinh, sinh viên khi mở tài khoản ngân hàng vì nhiều chương trình ưu đãi nổi bật, học sinh, sinh viên có thể sử dụng nhiều dịch vụ chất lượng cao miễn phí giúp tiết kiệm nhiều chi phí không cần thiết.

Hướng dẫn mở thẻ ngân hàng

Điều kiện mở thẻ ATM ngân hàng

Mỗi ngân hàng lại có điều kiện mở thẻ khác nhau. Tuy nhiên, để mở thẻ ngân hàng, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện chung cơ bản như:

  • Người mở thẻ ngân hàng đủ 18 tuổi hoặc người mở thẻ ngân hàng đủ 15 tuổi và có người giám hộ.
  • Có giấy chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD).

Thủ tục mở thẻ ATM ngân hàng

Bước 1: Lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bản thân.
Bước 2: Mang CMND hoặc CCCD đến chi nhánh ngân hàng và yêu cầu làm thẻ.
Bước 3: Điền thông tin cá nhân và đóng phí làm thẻ (nếu có)
Bước 4: Đến chi nhánh ngân hàng để nhận thẻ theo ngày hẹn hoặc nhận thẻ tại nhà qua chuyển phát.
Thẻ ngân hàng của bạn thông thường sẽ được hoàn thành sau 7-10 ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện làm thẻ ngân hàng online ngay tại nhà, tham khảo tại trang web chính thống của các ngân hàng.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi nên làm thẻ ngân hàng nào cũng như các thông tin liên quan. Taichinhgiadinh xin chúc bạn có thể mở thẻ ngân hàng thành công và có trải nghiệm tốt tại ngân hàng mà mình đã lựa chọn!

Hướng Dẫn 2 Cách Đổi Số Tài Khoản MB Bank Mới Nhất

Thủ Tục Vay Quỹ Tín Dụng Nhân Dân Cần Những Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}